Đá hồi mã thương – Lối đá ăn đứt đối thủ của đại chiến kê

Thực chất về lối đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương nghĩa là gì? Đây được xem là một trong những đòn đánh hiểm độc, mang tính chất chí mạng. Nếu các chiến kê dính phải lối đá này thì hoàn toàn có thể bị gục ngã và thậm chí là bại trận ngay tức khắc. Trong bài viết sau, hãy cùng JBO đi tìm hiểu chi tiết về chiến thuật thần sầu này trong chọi gà.  

Lối đá hồi mã thương thực chất là gì?

Đòn hồi mã thương là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người chơi đặt ra khi tìm hiểu về chọi gà. Từ này được sử dụng để mô tả kỹ thuật chiến đấu của các chiến kê và nó nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc. 

Cụ thể, chiến kê sẽ giả vờ thua và quay đầu bỏ chạy khi đang chiến đấu với đối phương. Sau đó, chú gà sẽ bất ngờ tấn công quay ngược trở lại.

Thực chất về lối đá hồi mã thương
Thực chất về lối đá hồi mã thương

Chiêu đánh đòn này sẽ khiến cho đối thủ rơi vào thế bị động và không kịp phản công. Với những người chơi chuyên nghiệp, những sàn chọi gà có kỹ xảo này chắc chắn họ sẽ không bỏ qua. Số lượng tiền thưởng nhận về là một con số khủng do tỷ lệ giành chiến thắng là rất chắc chắn.  

Cách nhận biết chiến kê sở hữu lối đá hồi mã thương

Vì đây là một đòn đánh hiểm độc, khó rèn luyện nên đòi hỏi các chiến kê phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây thì mới có thể áp dụng:

Chiến kê nhanh nhẹn

Yếu tố đầu tiên nhất định phải có của một chiến kê chính là sức khỏe dẻo dai. Bởi với một lối đá hội tụ đao, thương, kiếm, kích như vậy, chúng cần phải có sức vóc khỏe khoẳn, mạnh mẽ mới ra được đòn sắc bén.

Trước khi muốn dẫn dụ đối thủ thì bản thân gà chọi cũng cần phải nỗ lực hết mình. Chí ít,  chúng cần phải cầm cự sau một vài hiệp đấu để đối thủ thấm mệt rồi mới bắt đầu tung chiêu. Nếu như bỏ chạy ngay từ giây phút thi đấu đầu tiên thì đối phương chắc chắn sẽ không đuổi theo. 

Cách nhận biết chiến kê có đòn đánh đá hồi mã thương
Cách nhận biết chiến kê có đòn đánh đá hồi mã thương

Lối đánh đá hồi mã thương thường được tung ra khi thế trận bất phân thắng bại. Để áp dụng được chiến thuật này, ngoài sự dẻo dai, các chuyến kê còn cần biết ứng phó kịp thời. Khi nhận ra đối phương bắt đầu đuổi sức nhưng vẫn còn hưng phấn thì cần tung ngay đòn độc. Vì đây chính là thời điểm mấu chốt giúp chúng dành chiến thắng nhanh chóng mà không cần tiêu tốn nhiều sức. 

Thông minh và hiếu chiến

Với những con gà sở hữu đầu óc nhạy bén và thông minh thì rất dễ thực hiện thành công lối đánh đá hồi mã thương. Vì thứ nó cần là lực mạnh nên chiến kê cần phải tung đòn hiểm hóc với khả năng sát thương cao mấy hạ gục được đối thủ. 

Sự nhạy bén và hiếu chiến của gà chọi, kết hợp cùng việc lên kế hoạch sẵn sẽ giúp đòn đánh kết thúc trận đấu nhanh chóng. Nước đi hoàn hảo, di chuyển thật nhanh sẽ khiến đối thủ ngã ngửa và ngơ ngác. 

Gà chiến chuyên nghiệp thì phải như vậy, kỹ thuật đỉnh cao này cũng cần những điều kiện như thế. Chúng cần phải ứng biến một cách thông minh với mọi tình huống thì mới giành được chiến thắng. 

Sử khỏe tương đối dẻo hai

Đá hồi mã thương là một trong những thương pháp tuyệt vời giúp các chiến kê hạ gục đối thủ của mình trong tích tắc. Những con gà có sức khỏe dẻo dai có thể trụ được trong thời gian dài khi thực hiện chiến thuật mới nhử. 

Bởi nếu không có tính cách này chúng sẽ rất nhanh bỏ chạy vì nhát gan trước đòn tấn công của đối thủ. Sức khỏe dẻo dai cùng sự gan lì là rất quan trọng khiến cho đối phương không đường trước được lối đá thâm hiểm. 

Sức mạnh nổi bật của chiến kê có lối đá hồi mã thương thần thánh

Sức mạnh nổi bật của gà chọi sở hữu lối đá hồi mã thương
Sức mạnh nổi bật của gà chọi sở hữu lối đá hồi mã thương

 

Mã hồi là gì? Đây chính là sức mạnh của một chiến kê khi nó có thể tung ra những lối đánh cực kỳ hiểm độc, hạ gục đối phương một cách nhanh chóng. Các trận đánh sử dụng lối đá này đề vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Bởi vì đây là đòn đánh có sức sát thương vô cùng lớn nên phần trăm để các thần gà giành chiến thắng là rất cao. Tỷ lệ này có thể mang lại 95% khả năng tiêu diệt đối thủ. 

Ngoài ra, đòn độc này còn mang lại sức mạnh khủng khiến cho các chiến kê khi sử dụng. Chỉ cần một đòn giáng xuống như trời đánh sẽ khiến con mồi bị hạ gục trong tầm tay.  

 

Trọn bộ kinh nghiệm nuôi gà có đòn đá hồi mã thương

Sau đây sẽ là trọn bộ kinh nghiệm nuôi gà có đòn đá hồi mã thương cực kỳ hữu ích:

Trọn bộ kinh nghiệm nuôi gà có lối đá hồi mã thương
Trọn bộ kinh nghiệm nuôi gà có lối đá hồi mã thương

Lựa chọn giống gà tốt

Lựa chọn những giống gà tốt có sức vóc to lớn, mạnh mẽ, tính cách hiếu chiến, ngoại hình đẹp,… là một trong những yếu tố hàng đầu khi muốn đào tạo một chiến kê có đá hồi mã thương. Yếu tố này thường sẽ có đặc trưng từ gà bố mẹ. 

Nếu ngay từ đầu anh em lựa chọn được giống tốt hoặc thậm chí là dấu hiếm thì việc huấn luyện các chiến kê sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhờ sở hữu gen trội từ bố mẹ mà gà chọi con sẽ phát triển rất nhanh chóng.

Phòng bệnh kỹ lưỡng cho chiến kê

Phòng bệnh kỹ lưỡng bằng việc tiêm vắc xin cho gà cũng là điều mà các sư kê cần phải quan tâm khi không muốn chiến kê của mình bị bệnh và nâng cao sức đề kháng. Chỉ khi sở hữu sức khỏe tốt thì Việc huấn luyện để chúng tung ra lối đá hồi mã thương mới hiệu quả, nhanh chóng. 

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc huấn luyện một chiến kê có đá hồi mã thương. Vì vậy, bạn cần phải cho chúng ăn những loại thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và không ngừng bổ sung thêm mồi ngon. 

Nếu anh em muốn nâng cao giá trị dinh dưỡng trong hạt lúa thì hãy ủ cho nó mọc mầm rồi mới mang cho gà ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chiến kê ăn các loại thịt như lợn, bò,….kết hợp cùng chất xơ để  tăng sức đề kháng. 

Thường xuyên om bóp và cho gà tắm nắng

Thường xuyên thực hiện om bóp và cho gà tắm nắng sẽ giúp các chiến kê rèn luyện sức khỏe nhiều hơn. Từ đó, bạn có thể huấn luyện chúng trở thành những cao thủ có lối đá hồi mã thương cực kỳ chuyên nghiệp. 

Đảm bảo vệ sinh chuồng trại cho gà để đá hồi mã thương

Việc đảm bảo vệ sinh chuồng trại cho gà để rèn luyện lối đá hồi mã thương là điều rất cần thiết. Môi trường sống phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ thì các chiến kê mới phát triển một cách toàn diện.

Nếu vệ sinh không đảm bảo, gà rất dễ bị sinh bệnh và ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc rèn luyện để trở thành một thần gà sở hữu đòn hồi mã thương. 

Luyện tập đòn đá thường xuyên

Sau khi lựa chọn cho mình được chiến kê ưng ý, bạn hãy tiến hành huấn luyện đòn đá thường xuyên. Thời gian tốt nhất để làm điều này là từ 7 tháng tuổi. 

Luyện tập sớm từ nhỏ sẽ giúp chúng hình thành thói quen, ít mắc lỗi sai và ra đòn một cách hiểm độc hơn. Anh em hãy cho gà thường xuyên tập thể dục và massage để có cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Những vị trí tử huyệt nên lưu ý khi nuôi gà

Những vị trí tử huyệt khi đá gà
Những vị trí tử huyệt khi đá gà

Để ra đòn đá hồi mã thương hiệu quả, anh em cần nắm được những vị trí tử huyệt nguy hiểm sau để huấn luyện cho chiến kê của mình.

Phần đầu và mặt 

Đây là hai bộ phận trực diện và có ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của chiến kê. Khi gà chọi tấn công vào phần đầu và mặt của đối thủ, chúng sẽ rất nhanh không kịp phản ứng, bị choáng váng và nguy cơ bị hạ gục nhanh chóng. 

Phần thân – Vị trí khiến nhiều chiến kê bỏ mạng

Phần thân gà chứa nhiều cơ quan nội tạng, nếu chiến kê liên tục tung ra những đòn đánh hiểm độc vào bộ phận này sẽ khiến đối phương bị chấn thương nhanh chóng. Vì vậy, hãy rèn luyện cho gà chọi của mình tấn công vào phần thân nhiều hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về lối đá hồi mã thương trong chọi gà. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho anh em những kiến thức hữu ích khi tìm hiểu về thể loại này. 

[woovn_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *